4 bước dưới đây sẽ là kim chỉ nam để mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa nhất #sharesuccess #sharespace

Xanh duong Art Deco Thu nghiem Tu van Kinh doanh Trang web

4 bước dưới đây sẽ là kim chỉ nam để mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa nhất #sharesuccess #sharespace

Đôi lúc chúng ta cảm giác rằng cuộc sống đang trải qua không phải là điều mình mong muốn. Có lẽ ta cảm thấy thật không công bằng khi có những người làm ít hơn, cố gắng ít hơn nhưng lại tận hưởng thành quả nhiều hơn.
1. Đừng đuổi theo người ta nữa, hãy tìm phiên bản của chính mình
“Tôi muốn có những mối quan hệ tốt đẹp như A, tôi muốn được xinh đẹp như B, tôi muốn đi du lịch nhiều như C”. Mặc dù đó không phải một đòi hỏi xấu nhưng bạn cần phải nhớ rằng tất cả những điều này chỉ đang đưa bạn chạy theo lối mòn danh vọng của ai đó. Thay vì thế, tại sao bạn không tự đặt ra mục tiêu và làm chủ trên chính con đường của mình?
Vì vậy, thay vì cố gắng để phù hợp với những tiêu chí của người khác hay theo đuổi những hoàng nhoáng ngoài kia, tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm lại chính mình. Hầu hết, những người thành công cho rằng tiền không mang lại hạnh phúc là bởi họ không đuổi theo tiền bạc. Cái họ thực sự theo đuổi đó là đam mê, là những ước muốn tận đáy lòng mình.
Nếu không có một lý do sâu sắc nào lý giải nổi tại sao bạn muốn trở thành người đó hoặc có được điều đó, hãy mạnh dạn từ bỏ bởi nó không thể mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất mà bạn cần.
Để tìm được phiên bản tốt nhất của chính mình, hãy dành thời gian để thấu hiểu bản thân. Xác định giai điệu của riêng bạn, nhảy theo nhịp điệu của riêng bạn và hát bằng giọng ca mà bạn có. Hãy tự tạo ra vẻ đẹp riêng biệt trong mỗi trận chiến. Khi bạn tập trung vào hành trình của riêng mình, chắc chắn bạn sẽ trở nên tốt hơn và rồi những người xung quanh sẽ dành sự chú ý vào bạn. Độc đáo chính là điều tạo ra sự khác biệt giữa mỗi con người và cũng là điều khiến người khác phải chú ý.
2. Đừng chần chừ nữa mà hãy đối mặt với sự thật
Có hàng ngàn điều chúng ta đã bỏ lỡ trong quá khứ để trở thành có một phiên bản tốt hơn ở hiện tại. Tuy nhiên, chần chừ và bỏ cuộc là điều dễ dàng hơn nhiều so với việc nỗ lực cố gắng. Thế nhưng liệu từ bỏ có thể mang lại những kết quả như mong muốn hay không. Vì thế, nếu muốn thành công, đôi lúc bạn phải chấp nhận cuộc sống khốc liệt để nỗ lực phấn đấu bằng cả sức lực của mình.
Trong tình huống bạn có ý định chần chừ, hãy tự hỏi liệu nó có thực sự quan trọng trong cuộc sống của mình hay không. Nếu lương tâm bạn cảm thấy có lỗi với quyết định đó, có nghĩa là có những thứ quan trọng bạn đã bỏ lỡ và giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn.
Lựa chọn của con người khi đứng trước cám dỗ thường rất bất ngờ. Bạn luôn nhắc nhở mình chỉ buông thả nốt một lần, rồi sau này sẽ bù đắp lại, nhưng đây là một chuyện cực kỳ thử thách ý chí. Để củng cố khả năng tự kiểm soát bản thân, đừng để vòng tuần hoàn bất tận của việc “buông thả nốt một lần” xuất hiện.
3. Mạnh dạn nói KHÔNG khi không phù hợp
Đây quả thực là một điều không dễ dàng đặc biệt trong những trường hợp bạn phải nói KHÔNG với những người thân yêu của mình. Có lẽ khi đó chúng ta tự trách bản thân vì trái tim quá sắt đá và chẳng thể đồng cảm với hoàn cảnh của người khác. Nhưng ngược lại, nếu đồng ý với những yêu cầu đó, chúng ta sẽ không thực sự tận hưởng khoảng thời gian này này vì chúng ta biết rằng mình có những công việc khác quan trọng hơn.
Vì vậy, mạnh dạn nói KHÔNG chính là một lối thoát dành cho bạn. Khi bạn bắt đầu cảm thấy khó xử, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng hành động từ chối của bạn không phải do bạn là người quá khó tính hay ích kỷ, mà chỉ đơn giản là bạn có những việc quan trọng và giá trị hơn để làm.
Một cách để bạn từ chối một cách tế nhị đó là: Thay vì thẳng thừng nói “Không, tôi có việc quan trọng hơn để làm” thì bạn có thể nói “Tôi đang phải cố “chạy” nốt việc A bởi nó sắp hết hạn rồi”.
4. Đừng ngủ trong những nỗi sợ nữa, hãy để giấc ngủ gắn liền với tầm nhìn về tương lai
Có thể bạn sẽ phản bác nếu giả sử sáng hôm sau khi tỉnh dậy bạn không có được số tiền để xoay sở những vấn đề đang gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu rằng thời gian ngủ nghĩa là khi đó cơ thể và tâm trí cần được nghỉ ngơi. Lo lắng lúc này chẳng thể đưa ra giải pháp tốt ưu nào đâu vì nó đã quá muộn!
Vì vậy, khi bạn thay thế sự lo lắng bằng tầm nhìn về tương lai, một ý tưởng về những bước cần thực hiện sẽ hiện hữu. Ngay cả khi ý tưởng đó chưa xuất hiện, một giấc ngủ với một tinh thần lạc quan và tích cực sẽ cho phép bạn có môt đêm ngon giấc và giúp cơ thể thể bạn được thoải mái hơn thay vì tâm trí chỉ quẩn quanh với những nỗi lo lắng.
Và bạn cũng cần nhớ rằng bắt đầu một điều mới không có nghĩa bạn phải làm nhiều hơn. Thay vào đó, bạn chỉ cần đơn giản nghĩ rằng bạn đang loại bỏ những điều bạn không thích và không phù hợp để hướng đến những điều giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc và ý nghĩa nhất.

Chúc các bạn thành công. Buổi sáng tốt lành. Và đừng quên bảo vệ bản thân an toàn qua mùa dịch.
Xanh duong Art Deco Thu nghiem Tu van Kinh doanh Trang web

Thích và chia sẻ FanPage Facebook để ủng hộ Share Space nhé!
Chia sẻ bài viết để ủng hộ đội ngũ viết bài của Share Space nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger
Verified by MonsterInsights