HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP CÔ ĐƠN

Shapcespace-coworking

Shapcespace coworking

#sharespace. Câu chuyện khởi nghiệp luôn là những câu chuyện về một hành trình rất thú vị. Chúng ta thường nhìn vào những gì đạt được, những thành công, thành tựu, và mọi người sẽ dành những lời tán dương đó cho người thành công. Nhưng mấy ai nghĩ, để có được những những bước tiến trong sự nghiệp người thành công đó phải trải qua những khó khăn gì. Khởi nghiệp có nghĩa là bạn sẽ đối mặt với những thách thức to lớn nhưng nguồn lực tiền bạc, vật chất, kinh nghiệm có giới hạn, không như những câu chuyện cổ tích về khởi nghiệp những tỷ phú như Bill Gate, Jack Ma. vì họ chỉ nói chúng ta hãy làm đi, hãy dám khác biệt, dám thành công, nhưng ít ai nói rằng bạn phải trả những cái giá như thế nào. Trong nhiều trường hợp, đội khi bạn cũng chẳng biết rõ cụ thể đích đến ngoài những khái niệm và cảm giác lờ mờ, những lúc nghi ngờ bản thân mình có làm đúng không. Điêu duy nhất bạn biết  chính xác là cứ tiến lên mà thôi.

Khởi nghiệp rất  cô đơn.

 

  1. Cô đơn tìm người đồng hành

Nguồn lực hạn chế, rủi ro cao khiến người sáng lập rất cô đơn trên con đường tìm kiếm bạn đồng hành. Lời khuyên chân thành cho các bạn khởi nghiệp hãy tự mình bước đi những bước đầu tiên vì nếu các bạn tìm người đồng hành có thể các bạn sẽ chết ngay vì những lời nghi ngờ thắc mắc từ những người bạn đang thuyết phục khởi nghiệp cùng bạn. Khi bạn đã xác định rõ tầm nhìn

Sharespace coworking e1598257130483
văn_phòng_chia_sẻ

 

  1. Cô đơn trong công việc

Càng làm càng thấy những sự không rõ ràng như trong quy trình, đối với một start-up, quy trình làm việc sẽ  luôn bắt đầu từ bạn nghĩ ra một quy trình bằng những kinh nghiệm, kiến thức bạn có được, áp dụng nó thêm 3 tháng thử nghiệm và nhận ra nó chẳng ổn như mình nghĩ, và chúng ta lại quay lại bước đầu tiên. Do vậy trong thời gian tiền khởi nghiệp phần lớn các bạn sẽ phải tự làm tất cả mọi việc để đốt sáng con đường mà các bạn đã chọn. Chính các bạn sẽ phải là những người làm mọi thứ đầu tiên cho dự án thành hình sơ khai, là người đầu tàu, ta luôn phải chịu một cảm giác cô đơn khi phải là người đối diện với những khó khăn trước mắt.

  1. Cô đơn trong chia sẻ

Thành công ư , chớ dại chia sẻ với bạn bè và người thân. Vì những gáo nước lạnh dội vào mặt bạn rất phũ phàng. Thế này mà là thành công à, sản phẩm cùi bắp, cái này có ra cái gì đâu . Họ không quan tâm bao nhiêu nỗ lực công sức và lời nói đầu tiên là những lời chê bai. Thất bại ư. Tất nhiên là phải giấu kín nếu như các bạn không muốn nhận tiếp hàng tấn gạch đá tối tăm mặt mũi.

  1. Cô đơn trong gia đình và người thân

Thật lạ lùng nhưng nó là sự thật . Đa phần các thành viên trong gia đình coi những người khởi nghiệp là một bọn cuồng và thần kinh khi từ chối các công việc ngon ăn lương hàng ngàn đô đi làm những chuyện ruồi bu trong con mắt của họ. Muốn nhẹ đầu đừng bao giờ chia sẻ.

  1. Cô đơn trong cộng đồng bạn bè

Khởi nghiệp cực kỳ xa lạ trong cộng đồng bạn bè. Vì bạn bè đi làm việc trong các doanh nghiệp với những mối quan tâm và quyền lợi khác nhau. Mỗi khi lễ tết , bàn tới lương thưởng, các bạn khởi nghiệp thường rất xa lạ vì họ chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng và một đống nợ nếu không may mắn

gg 1

  1. Cô đơn trong giới doanh nghiệp- quản lý nhà nước

Các công ty khởi nghiệp bắt đầu bằng số không. Trong xã hội trọng vì tiền thích vì chức, một công ty khởi nghiệp số không đi tới đâu cũng bị ghẻ lạnh xua đuổi. Một sự căng thẳng không hề nhỏ.

  1. Cô đơn trên thị trường

Nỗi cô đơn lớn nhất là sự ghẻ lạnh của khách hàng với sản phẩm tâm huyết dứt ra từ máu thịt tri thức của mình. Khách hàng việt nam thường rộng lượng ban phát thêm vài lời tổng sỉ vả và chê trách nhiệt tình cho những lỗi hay các điểm sản phẩm chưa hoàn hảo. Dường như tâm lý khách hàng của chúng ta rất tàn ác với những sản phẩm và dịch vụ mới. Giá sao cao thế là câu nói cửa miệng và thùng nước lạnh dội thẳng vào mặt sáng lập. Tiếp theo là hầm bà lằng dịch vụ kém , tính năng tồi sản phẩm chuối không hề thương tiếc vùi dập những công ty và sản phẩm mới có trên thị trường.

92762544 1403223316526581 7608373963151900672 o e1598254401986

Mặc dù quá trình khởi nghiệp đầu khó khăn và có cả sự cô đơn, nhưng người có BẢN LĨNH vượt qua hết tất cả, sẽ đạt được THÀNH QUẢ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ
văn_phòng_chia_sẻvăn_phòng_chia_sẻ_sharespace

Thích và chia sẻ FanPage Facebook để ủng hộ Share Space nhé!
Chia sẻ bài viết để ủng hộ đội ngũ viết bài của Share Space nhé!
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger
Verified by MonsterInsights