Tại sao văn phòng chia sẻ được ưa chuộng vào năm 2019 #sharespace

#sharespace. Dịch vụ văn phòng chia sẻ bắt đầu xuất hiện và nở rộ tại Việt Nam trong 1 năm trở lại gần đây. Dần dà, số lượng các nhân viên tự chủ, doanh nghiệp tư nhân, freelancer ngày càng gia tăng. Theo số liệu từ Upwork vào năm 2016, số lượng người làm freelancer đã chiếm gần 2/3 lực lượng nhân công – tức khoảng 55 triệu người. Tiếp theo đó, với những doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc các công ty vừa mới thành lập, ước tính được thêm con số nữa là 27 triệu người. Chính vì vậy, việc được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sự phát triển của văn phòng chia sẻ là điều tất yếu và hiển nhiên trong bối cảnh nhu cầu gia tăng như hiện nay.

Xuất hiện đầu tiên tại San Fracisco vào đầu những năm 2000, phong trào văn phòng chia sẻ dần lan rộng ra khắp các khu vực lân cận. Vào năm 2015, chi có 10 văn phòng chia sẻ nhưng tính đến năm 2017 thì đã có thể tìm thấy văn phòng chia sẻ tại hầu hết các khu vực thành phố lớn. Ước tính đến năm 2018, số lượng có thể gia tăng đến hơn 37,000 văn phòng chia sẻ.

Sharespace chia sẻ 3 lí do vì sao văn phòng chia sẻ sẽ được xem là một xu hướng nổi trội vào năm 2019 sắp tới.

Văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở vật chất là điều thiết yếu và chiếm phần lớn chi phí hoạt động của một doanh nghiệp.

Thành lập một cửa hàng hay phát triển doanh nghiệp tại văn phòng chia sẻ luôn tiết kiệm, linh động hơn nhiều so với việc thuê một văn phòng trụ sở tại một tòa nhà lớn ở thành phố.

Khi sử dụng dịch vụ tại văn phòng chia sẻ, việc kí một hợp đồng thuê không gian dài hạn là điều hoàn toàn không bắt buộc. Với cách thức trả theo tháng tại văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp có thể tự do quyết định việc họ làm việc lúc nào hoặc ở đâu. Chẳng hạn như, với chủ doanh nghiệp đang muốn mở cửa hàng cà phê thì họ thoải mái thuê dịch vụ văn phòng chia sẻ trong hai tháng, một tháng hay thậm chí 1 tuần.

Ngoài ra, văn phòng chia sẻ luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi để doanh nghiệp vô tư vận hành việc kinh doanh của họ. Tất cả thiết bị từ máy chiếu, máy in, wifi đến dịch vụ trả lời điện thoại, doanh nghiệp sẽ được cung cấp đầy đủ vật chất thiết bị mà không cần phải tốn bất kì chi phí nào khác.

Văn hóa làm việc tại văn phòng chia sẻ trái ngược hoàn toàn với chính sách tại các công ty trụ sở khác

Đa phần các công ty trụ sở luôn có những chính sách nhất định với nhân viên. Tất cả mọi hoạt động đều được giám sát chặt chẽ, từ bộ máy quản lí cho đến việc kiểm soát thời gian nhân viên sử dụng nhà vệ sinh hay kiểm tra số lần để nhỡ cuộc gọi. Vô số những task công việc được giao cho đến việc nói chuyện tại công sở khi làm là điều cấm, và được xem như là tốn thời gian của công ty.

Thì tại văn phòng chia sẽ thì mọi thứ hoàn toàn khác. Với phong cách và môi trường làm việc hiện đại, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại văn phòng chia sẻ được quyền tránh xa khỏi mọi tranh chấp và được tiếp cận cũng như hòa nhập với văn hóa của các doanh nghiệp khác. Nhờ vào đó mà dịch vụ văn phòng chia sẻ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Front ket noi

Khu vực làm việc chung tại Sharespace

Nâng cao khả năng sáng tạo

Theo nghiên cứu mới nhất gần đây, những nhân viên làm việc di động tại các văn phòng chia sẻ có khả năng hoàn thành deadline (64%), tập trung cao độ hơn (68%) và năng suất hơn (71%). Không những vậy, các nhân viên này còn có thái độ tích cực trong công việc, khối lượng công việc hoàn thành cao. Một môi trường mở và thái độ làm việc tích cực sẽ giúp giảm thiểu đi áp lực trong công việc, nâng cao năng suất và phát triển khả năng sáng tạo cũng như khả năng làm việc độc lập của một cá nhân.

Nhìn chung, cách duy nhất để biết được  bạn có phù hợp với môi trường này hay không là cho bản thân một cơ hội để thử. Hãy lượn một vòng ở các văn phòng chia sẻ để xem bản thân có thích hay không. Nếu như bạn quyết định đó là nơi phát triển doanh nghiệp, bạn rồi sẽ phải bất ngờ với việc sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ có thể giúp doanh nghiệp bạn lớn mạnh như thế nào trong tương lai.

Thông tin về Sharespace:

Sharespace cung cấp không gian làm việc chung năng động, sáng tạo, tiết kiệm với hệ thống dịch vụ tốt nhất đáp ứng tối đa nhu cầu doanh nghiệp.

Sharespace cung cấp tiện ích văn phòng hiện đại giúp doanh nghiệp tập trung vào giá trị cốt lõi bằng cách tiết kiệm chi phí hoạt động, không quan tâm đến khấu hao tài sản

Sharespace mang đến nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp chi trả đúng năng suất sử dụng nhưng vẫn tăng năng suất và hiệu quả hoạt động kinh doanh

Kết nối với đồng nghiệp và các doanh nghiệp khác tại Sharespace giúp doanh nghiệp mở rộng không gian giao tiếp, nâng cao hiệu quả truyền thông nội bộ, và kết nối với khách hàng doanh nghiệp tiềm năng khác

Sharespace với không gian được thiết kế đa dạng tạo cho nhân viên cảm hứng làm việc, nâng cao sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất

Thích và chia sẻ FanPage Facebook để ủng hộ Share Space nhé!
Chia sẻ bài viết để ủng hộ đội ngũ viết bài của Share Space nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger
Verified by MonsterInsights