Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

lua-chon-ngay-chuyen-van-phong

Với văn hóa phương Đông, việc xem ngày tốt vào những dịp quan trọng là điều khá phổ biến. Do vậy, các nhà lãnh đạo cũng nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều về ngày tốt trước khi quyết định chuyển văn phòng. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió và ngày một thành công. Vậy nên xem ngày tốt như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây của Sharespace sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho bạn.

chuyen-van-phong
Lựa chọn ngày chuyển văn phòng

Vì sao nên xem ngày tốt để chuyển văn phòng?

Ngày lành tháng tốt có nguồn gốc từ văn hóa phương Đông, được nghiên cứu rất công phu và tỉ mỉ. Bởi mọi người quan niệm rằng, ngày tốt giờ đẹp sẽ giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi nên những ngày chuyển văn phòng luôn được chọn lựa rất kỹ càng.

Hầu hết mọi người thường dựa vào tuổi tác, thông tin của vị lãnh đạo cao nhất công ty để xem. Người ta dựa vào cung mệnh, mệnh hợp, nhân tướng học của lãnh đạo để đưa ra những gợi ý tốt nhất, giúp mang đến tài lộc và may mắn cho việc kinh doanh. 

Đặc biệt, việc này cũng giúp nhân viên có thêm niềm tin về sự thành công và phát đạt của công ty trong thời gian tới. Từ đó, mọi người sẽ có tinh thần làm việc hăng say và nhiệt tình cống hiến hơn. Vì sự thịnh vượng của công ty không chỉ phụ thuộc vào ngày lành tháng tốt, mà còn ở sự đóng góp và tinh thần trách nhiệm của nhân viên.

Chọn ngày tốt để chuyển văn phòng giúp mọi người trong công ty có tinh thần thoải mái, tràn đầy hy vọng về tương lai. Ngược lại, nếu lỡ đổi văn phòng vào ngày xấu có thể dẫn đến nhiều thiếu sót, trắc trở cùng cảm giác lo lắng, bất an. Do vậy mà xem ngày tốt để chuyển văn phòng là điều vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

ngay-chuyen-van-phong
Vì sao nên xem ngày tốt để chuyển văn phòng?

Các yếu tố để đánh giá ngày tốt

Ngày hoàng đạo (ngày tốt) thường tụ hội nhiều sinh khí tốt, khiến mọi việc đều hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, những ngày hắc đạo (ngày xấu) mang những năng lượng tiêu cực, khiến công việc gặp nhiều rủi ro. Bạn có thể lựa chọn ngày tốt dựa vào những tiêu chí cụ thể sau.

Các ngày có sao tốt chiếu xuống như: sao Nguyệt Tài, sao Lộc Mã, sao Địa Tài, sao Tử Đức, sao Phúc Sinh, sao Tử Vượng. Khi các vì sao tốt xuất hiện sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt, sinh nhiều tài lộc, giúp con đường công danh sự nghiệp của bạn gặp nhiều may mắn.

Ngày Đại Cát hay còn được gọi là ngày Can sinh Chi có vai trò quan trọng trong việc tiến hành đại sự như việc chuyển văn phòng. Những ngày Đại Cát bao gồm: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

Ngày Tiểu Cát hay còn được gọi là ngày Chi sinh Can cũng là các ngày tốt. Trong những ngày này, bạn có thể thực hiện những công việc lớn. Cụ thể là các ngày: Giáp Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Nhâm Tý, Tân Mùi,  Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Sửu.

Tuy nhiên, việc lựa chọn ngày tốt cũng ảnh hưởng bởi tuổi của gia chủ và các mùa trong năm.

  • Từ Lập Xuân đến trước Lập Hạ, ngày tốt sẽ là Nhâm Dần, Quý Mão.
  • Từ Lập Hạ đến trước Lập Thu các ngày tốt như Ất Tý, Giáp Ngọ.
  • Từ Lập Thu đến trước Lập Đông, những ngày có nhiều sinh khí tốt gồm Mậu Thân, Kỷ Dậu.
  • Từ Lập Đông đến trước Lập Xuân, ngày mang lại may mắn là Canh Tý, Tân Hợi.

Những lưu ý trong việc chọn ngày tốt chuyển văn phòng

Việc chuyển văn phòng có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh và sự thịnh vượng của công ty sau này. Do đó, khi chọn ngày tốt, bạn cũng nên lưu ý những điểm để thu hút thêm tiền tài, may mắn.

Chọn ngày hành Kim và hành Thủy

Kim tượng trưng cho tiền tài và Thủy gắn liền với ý nghĩa tài lộc (tiền vào như Nước). Vì thế theo quan niệm dân gian, khi làm việc lớn nên chọn những ngày có hành Kim hoặc Thủy để gặp nhiều may mắn. Trong đó việc chọn ngày tốt để chuyển phòng cũng không phải ngoại lệ.

Loại trừ ngày xấu

Để đơn giản hơn trong việc chọn ngày, bạn có thể áp dụng cách loại trừ những ngày xấu trong tháng như: Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch.

Không chuyển vào ban đêm

Thời điểm chuyển văn phòng tốt nhất là vào buổi sáng. Theo quan niệm dân gian, ban đêm nhiều âm khí, sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của doanh nghiệp. Do đó, khoảng thời lý tưởng nhất chính là khung giờ từ 6 giờ đến 18 giờ. 

Bên cạnh đó, khi chuyển văn phòng vào ban đêm khiến mọi người dễ cảm thấy mệt mỏi. Điều này có thể dẫn đến việc rơi vỡ đồ đạc, ảnh hưởng đến hòa khí giữa các nhân viên với nhau. Đây đều là những việc kiêng kỵ trong quá trình chuyển sang văn phòng mới.

Trên đây là những tổng hợp của Sharespace về ngày tốt chuyển văn phòng và những điều bạn cần lưu ý. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi tại nơi làm việc mới. Đồng thời, nếu bạn đang muốn tìm cho mình văn phòng cho thuê với mức giá hợp lý, thì Sharespace là lựa chọn bạn không nên bỏ lỡ.

lua-chon-ngay-chuyen-van-phong
Những lưu ý trong việc chọn ngày tốt chuyển văn phòng

Được thiết kế theo chuẩn quốc tế cùng trang thiết bị hiện đại, văn phòng của chúng tôi sẽ mang đến những giờ phút làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn. Vui lòng liên hệ với Sharespace qua số hotline 07.0833.1979 để được tư vấn về những dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger