Khởi đầu thứ Hai ấn tượng cùng Sharespace

Thứ Hai chưa bao giờ là một ngày yêu thích của mọi người. Đồng hồ đã điểm, một ngày bắt đầu của tuần mới đã đến, không còn ngủ nướng và la cà đến hết ngày. Dù thứ Hai – một ngày rất quan trọng để khởi đầu những điều mới, nhưng nó lại bị xem nhẹ và không được coi trọng.

Nhằm giúp bạn có thể vượt qua ngày khó nuốt nhất tuần, với 6 bước thay đổi nhỏ cùng Sharespace, bạn hoàn toàn có thể biến thứ Hai thành một ngày khởi đầu với những điều tốt đẹp nhất

1. Dậy thật sớm

Nếu như bạn muốn thay đổi suy nghĩ về một ngày thứ Hai tồi thì hãy hành động bằng cách dậy thật sớm. Thử dậy sớm hơn bình thường khoảng 10 phút và từ từ tăng thời gian lên cho lần sau là 20 phút. Đảm bảo với bạn là sẽ không còn những tháng ngày lập cập vừa đánh răng vừa tắm, trễ chuyến xe bus hay vừa chạy vừa ăn.

2. Ăn sáng đầy đủ

Đừng bao giờ đi làm hay đi học với một cái bụng rỗng. Hãy đảm bảo cơ thể của bạn vào sáng thứ Hai luôn được nạp đầy đủ các chất protein để có năng lượng hoạt động cho đến buổi trưa. Nếu như tới giữa chiều bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và hơi đói, ăn một chút ít tinh bột sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn đấy.

3. Viết một danh sách điều cần làm trong thứ Hai

Tạo một danh sách những điều cần làm là một cách hiệu quả để nâng cao năng suất làm việc trong ngày. Thay vì cứ phải vào mở mail và viết những bức thư trả lời trong vô thức, một danh sách ghi những điều cần phải làm sẽ tạo nên một ngày thứ Hai hiệu quả và năng suất.

4. Nghe những bài hát sôi động

Một ngày khởi đầu trong tuần sẽ trở nên tích cực hơn khi bạn được nghe những bài hát yêu thích của mình. Nghe những bài hát sôi động có nhịp nhạc nhanh sẽ tạo cho bạn một năng lượng tích cực trong suốt ngày dài.

5. Chặn đi nhưng con người tiêu cực

Hạn chế tiếp xúc những con người tiêu cực sẽ giúp gia tăng sự tích cực về mặt tâm lý của bản thân. Hãy luôn giữ thái độ tích cực cùng suy nghĩ “Tôi có thể”, hành động này sẽ giúp nâng cao khả năng làm việc của bạn trong suốt các ngày dài trong tuần.

6. Giữ vững tinh thần quyết tâm

Đời quá ngắn để sống mà không có quyết tâm. Hãy sống và tận dụng tối đa, sống như thể đó là ngày cuối của cuộc đời bạn, dù cho mối quan hệ của bạn có tồi tệ đến thế nào đi nữa. Để khi thời gian cuối ngày đã điểm, điều duy nhất bạn có thể tự hào là nhìn lại và nói “Tôi đã sống hết mình cho ngày hôm nay và tôi không hối hận”.

(Nguồn: Sharespace Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger