Những Ý Tưởng Trang Trí Văn Phòng Giúp Khơi Nguồn Sáng Tạo

trang-tri-van-phong-dep

Trang trí với tranh treo tường

Đây là ý tưởng trang trí phụ thuộc vào sở thích và đặc thù nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể trang trí bằng tranh treo văn phòng với câu trích dẫn yêu thích. Điều này giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu dự án. Treo tranh thiên nhiên giúp bạn thư giãn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Ngoài ra, phóng tầm mắt và trí tưởng tượng ra khỏi căn phòng nhỏ bạn đang ngồi là điều hoàn toàn có thể. 

Nếu muốn đặt ra thử thách kích thích trí tưởng tượng thì tranh trừu tượng chính là thứ bạn cần. Nét chấm phá đặc biệt của loại tranh này sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo không ngờ. Bạn hãy tự lắng nghe và xem xét để biết rằng đâu là loại tranh mang lại cảm giác thoải mái, dễ sáng tạo nhất nhé. 

tranh-dong-luc-treo-tuong-van-phong
Tranh treo văn phòng tạo động lực làm việc

Trang trí với cây cảnh

Đây có thể xem là cách trang trí phổ biến của dân văn phòng. Đặt một hoặc vài chậu cây trong văn phòng là một ý tưởng tuyệt vời tạo cảm giác thoải mái cho môi trường làm việc. Cây xanh, hoa tươi còn mang lại lợi ích điều hòa, thanh lọc không khí, thậm chí giảm bức xạ từ màn hình máy tính đến mắt. Nếu có thể, hãy chọn những loại cây và loại hoa có màu sắc tươi mới, hương thơm dịu nhẹ, chúng sẽ khiến văn phòng của bạn dễ chịu, thêm sức sống, tạo điều kiện thuận lợi để khơi nguồn sáng tạo. 

Lưu ý, bạn nên chọn những chậu cây vừa đủ với không gian văn phòng, có màu sắc và hình dáng phù hợp với tông nền tổng thể. Thường xuyên tưới nước và đặt chậu ở vị trí có đủ ánh sáng, nhiệt độ giúp cây phát triển tốt.

cay-van-phong-dep
Cây văn phòng đẹp

Trang trí văn phòng đa màu sắc 

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc có tác động mạnh mẽ đến tư duy và kích thích khả năng sáng tạo của con người. Kết hợp các tông màu khoa học cùng tính thẩm mỹ cao sẽ mang lại sự sang trọng, chuyên nghiệp cho văn phòng. Màu sắc khoa học còn giúp tông màu tổng thể mang tính thống nhất, lý tưởng. 

Có thể sử dụng riêng biệt hai màu sắc đối lập cho hai phòng làm việc khác nhau. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo được sự hòa hợp nhất định cho không gian. 

van-phong-da-mau-sac
Văn phòng đa màu sắc

Trang trí với các vật dụng làm việc 

Bạn có thể chọn một chiếc ghế màu sắc với chất liệu yêu thích, chọn chiếc cốc có hình dáng đáng yêu, giấy note đủ sắc màu hoặc kẹp giấy hình thú cưng… Hãy làm điều mình thích với những vật dụng nhỏ xung quanh nơi làm việc để tạo điểm nhấn và thu hút ánh nhìn người khác khi bước vào phòng bạn. 

Trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi nhất, bạn quay về bàn làm việc với đầy những món đồ dễ thương cũng là cách an ủi không tồi. Thậm chí bạn không biết được những điều nhỏ nhặt đó sẽ khiến bạn vui đến nhường nào. Nhưng hãy nhớ, chọn màu sắc vật dụng sao cho bàn làm việc không bị rối nhé!

vat-dung-trang-tri-van-phong
Vật dụng trang trí văn phòng đẹp

Dọn dẹp văn phòng thường xuyên 

Mọi người luôn chú tâm đến việc làm thế nào để kích thích sự sáng tạo tại bàn làm việc nhưng lại bỏ qua việc giữ gìn văn phòng sạch sẽ. Đây cũng là cách để bạn cảm thấy thoải mái, tăng cảm hứng khi làm việc. Một nơi bừa bộn, hồ sơ, giấy rác lẫn lộn,… sẽ càng khiến tâm trạng bạn thêm tồi tệ, không cảm hứng và không thể sáng tạo. 

ve-sinh-van-phong
Hãy nhớ vệ sinh văn phòng thường xuyên nhé

Nên nhớ rằng, văn phòng làm việc là ngôi nhà thứ hai của bạn, nó cũng thể hiện con người của bạn. Vì thế, hãy giữ gìn văn phòng như cách bạn giữ gìn tại nhà nhé!

Tại Sharespace, văn phòng được thiết kế đa dạng, hiện đại. Văn phòng luôn được trang trí theo tiêu chí thoải mái, năng động, sáng tạo. Tuy nhiên, nếu điều đó khiến bạn chưa hài lòng, bạn có thể thay đổi vị trí hoặc bổ sung các vật dụng trang trí của riêng mình. 

Để tìm hiểu dịch vụ văn phòng tại Sharespace, liên hệ với chúng tôi qua số hotline 07.0833.1979 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger