5 lưu ý về chỗ ngồi phong thủy trong văn phòng 

cho-ngoi-phong-thuy-van-phong

Chỗ ngồi làm việc của bạn cũng có ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như chất lượng công việc của bạn. Để mỗi ngày đi làm đều thoải mái và luôn nhận được nhiều năng lượng và may mắn. Cùng Sharespace tìm hiểu về những điều bạn cần lưu ý về chỗ ngồi phong thủy văn phòng ở nội dung bài viết dưới đây. 

cho-ngoi-phong-thuy-trong-van-phong
Chú ý đến chỗ ngồi phong thủy trong văn phòng để bạn có thêm động lực làm việc

Chọn nơi có ánh sáng

Khi lựa chọn chỗ ngồi làm việc, hãy đảm bảo vị trí của bạn đủ ánh sáng chiếu vào. Bởi những nơi sáng sủa và thoáng đãng thường thu hút vận khí và may mắn nhiều hơn. Còn nếu bạn làm việc trong một văn phòng kín thì nên tìm đến những vị trí có nhiều ánh đèn. Tuyệt đối không “giấu” mình nơi góc tối tăm vì tài lộc sẽ không bao giờ tìm đến bạn đâu. 

Có thể nói, ánh sáng trực tiếp là nguồn năng lượng giúp tiếp thêm động lực làm việc cho cả ngày dài. Vì thế, thiết kế văn phòng có đủ ánh sáng với cửa sổ đón nắng là giải pháp hoàn hảo giúp nơi làm việc thêm sáng sủa và giúp bạn tập trung làm việc năng suất hơn.      

cho-ngoi-phong-thuy-van-phong
Chỗ ngồi phong thủy văn phòng cần đủ sáng và thoáng đãng

Tránh ngồi đối diện với vật nhọn

Góc nhọn là những “mũi tên độc” hướng thẳng từ những góc bàn, góc tường hay những đồ vật nhọn vào bạn. Đây là một loại sát khí xấu trong phong thủy khi chúng làm rối loạn năng lượng của bạn. Điều này khiến bạn có cảm giác bồn chồn, bất an, không thể tập trung để hoàn thành tốt công việc của mình. 

Do đó, khi chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng, tuyệt đối không đặt bàn làm việc của bạn đối diện với những vật nhọn như góc bàn cạnh vách ngăn. Bởi những vị trí này khiến phong thủy tài lộc của bạn triệt tiêu. Đồng thời, ngồi làm việc ở những nơi như thế cũng dễ khiến nảy sinh các xung đột, xích mích không đáng có với đồng nghiệp của bạn. 

Không ngồi đối diện cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh 

Cửa ra vào và nhà vệ sinh là những vị trí có nhiều âm khí cùng sự phức tạp. Có thể nói, hai vị trí này đều mang năng lượng xấu nên bạn không được đặt bàn làm việc ở đây. Đồng thời, khi ngồi gần cửa ra vào, bạn cũng sẽ dễ bị xao nhãng bởi người ra kẻ vào và không tập trung vào công việc của mình. 

Nếu trường hợp không thể thay đổi vị trí thì bạn có thể dựng bức bình phong để ngăn cách chỗ ngồi của bạn và cửa chính. Đây là cách tránh những đại kỵ đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích mà bạn có thể áp dụng. 

ban-lam-viec-phong-thuy
Không ngồi đối diện cửa ra vào và nhà vệ sinh để bạn tập trung làm việc hiệu quả

Chọn vị trí ngồi có điểm tựa

Chỗ ngồi làm việc đảm bảo an toàn cũng giúp bạn cảm thấy tự tin và năng động hơn mỗi ngày đi làm. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công trong sự nghiệp của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có biết, nếu bàn làm việc của bạn quay vào góc tường thì chắc chắn công danh của bạn cũng theo đó mà thụt lùi. 

Theo nguyên tắc trong phong thủy thì thế “tựa sơn, hướng thủy” (nhìn núi tựa sống, thành công phú quý). Điều này cũng áp dụng với chỗ ngồi phong thủy văn phòng bạn cần lưu ý. Bởi đây là hướng thu hút vượng khí và tài lộc trong công việc. Nhờ đó, con đường thăng tiến của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi hơn nhiều. 

Không ngồi đối diện với bức tường lớn

Vị trí chỗ ngồi có ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh của bạn. Vì thế, cần chú ý không ngồi đối diện với mảng tường lớn. Bởi vì bức tường cũng giống như ngọn núi lớn che chắn tầm nhìn và dễ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong công việc. 

Trong trường hợp bạn bị phân vị trí cố định thì có thể “hóa giải” bằng cách treo một bức tranh phong cảnh lớn hoặc những bức tranh truyền động lực làm việc cho bạn. 

van-phong-chia-se-tai-sharespace
Văn phòng chia sẻ tại Sharespace luôn thoáng rộng cho bạn thoải mái làm việc

Trên đây là 5 lưu ý về chỗ ngồi phong thủy văn phòng bạn nên biết để tránh những điều cấm kỵ. Áp dụng đúng những điều này cũng giúp công việc của bạn hanh thông và con đường công danh rộng mở. 

Tại Sharespace, văn phòng chia sẻ của chúng tôi luôn rộng thoáng, đủ ánh sáng và linh hoạt theo yêu cầu của bạn. Để đặt lịch tham quan văn phòng, liên hệ với chúng tôi qua hotline 07.0833.1979 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Thích và chia sẻ FanPage Facebook để ủng hộ Share Space nhé!
Chia sẻ bài viết để ủng hộ đội ngũ viết bài của Share Space nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty Mesenger
Verified by MonsterInsights